จอช ทัง

Josh Tongue พบกับกะลาคนใหม่ของอังกฤษที่ฉีดโบท็อกซ์เพื่อรักษาอาชีพ

ในที่สุด สิ่งที่ต้องการก็มีเพียงแค่โบท็อกซ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสำหรับ Josh Tongue ความเจ็บปวด 15 เดือน นอนไม่หลับทั้งคืน ไม่สามารถยกถ้วยชาได้ก็มลายหายไป

มีการผ่าตัดข้อไหล่ที่ล้มเหลว 2 ครั้ง และอีกวิธีหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการถอดกระดูกซี่โครงออก

มีผู้เชี่ยวชาญแล้วผู้เชี่ยวชาญ ในที่สุดก็ผู้เชี่ยวชาญ คนที่แนะนำให้ฉีดเครื่องสำอางอาจช่วยลดแรงกดทับของเส้นประสาทที่ไหล่ของ Tongue และทำให้เขาสามารถพุ่งเข้าใส่ลูกบอลในมือได้อีกครั้ง

จอช ทัง

และตอนนี้ก่อนฤดูร้อนของการทดสอบของอังกฤษTongue ก็เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมงจากการได้รับหมวกหมายเลข 711

เป็นสัปดาห์ที่ลมบ้าหมูสำหรับ Tongue ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อเขารับสายจากหมายเลขในนิวซีแลนด์ที่เขาไม่รู้จัก ตามที่ Phil Weston ตัวแทนของ Tongue กล่าวว่าการได้ยิน Brendon McCullum ที่ปลายสายของโทรศัพท์ “แทบหยุดหายใจ” เขาไม่อยากจะเชื่อเลย แต่มันเป็นเรื่องจริง

และหลังจากการฝึกซ้อมเพียงสองครั้ง McCullum ตัดสินใจให้ Tongue พร้อมทดสอบ โดยตั้งชื่อเขาเป็น 11 ตัวจริงเพื่อเผชิญหน้ากับไอร์แลนด์ในนัดทดสอบแบบครั้งเดียวที่จะเริ่มในวันพฤหัสบดีที่สนามลอร์ด ลิ้นเพื่อเปิดตัวในอังกฤษเมื่อ Woakes ออกไป

‘ถ้าฉันเดินไม่ได้ ฉันจะอยู่ในสนาม’ – สโต๊คส์

มันอาจจะแตกต่างกันมาก หลายครั้งในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา Tongue คิดอย่างจริงจังว่าจะเดินออกจากเกมที่เขารัก เป็นเวลา 434 คืนระหว่างเดือนมิถุนายน 2021 ถึงเดือนสิงหาคม 2022 Tongue เป็นผู้ยืนดู งานประจำวันกลายเป็นการต่อสู้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว ความหนาวเย็นทำให้ปัญหาของเขารุนแรงขึ้น อาการชาที่แขนและเข็มและเข็มที่ทิ่มแทงเป็นประจำ

“จอชอยู่ในระดับที่ต่ำมาก” เวสตันอธิบาย “ฉันจำได้ว่านั่งกับเขาในร้านกาแฟเมื่อต้นปี 2565 เรากำลังพูดถึงสิ่งที่อยู่นอกเหนือไปจากคริกเก็ต มันดูเหมือนสถานการณ์จริงมาก เขาอารมณ์เสียมาก”

มีการสนทนากับ Professional Cricketers’ Association ซึ่งให้การสนับสนุนอันล้ำค่า

แต่แล้วในที่สุดความโล่งใจก็เกิดขึ้น ลิ้นได้ตัดสินใจที่จะต่อสู้ต่อไป ตามที่ Weston กล่าว เขา “ต้องการทราบว่าเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน” ก่อนที่เขาจะลงมือมีด David Murray ผู้เชี่ยวชาญด้านไหล่คนที่สามได้ให้คำแนะนำโบท็อกซ์ทางด้านซ้าย ลิ้นไปกับมันและภายในสองเดือนก็กลับมาเล่นโบว์ลิ่ง

การกลับมาของเขาเกิดขึ้นในนัดที่ 50 กับเอสเซ็กซ์ ลิ้นสั่นแปดโอเวอร์เอา 2-41 และไม่หันกลับมามอง แม้ว่าเขาจะลงเล่นในวูสเตอร์เชียร์เพียง 5 นัดในปี 2022 แต่เขาก็เป็นส่วนหนึ่งของทีมไลออนส์ในช่วงฤดูหนาว โดยทำประตูได้ 8 ประตูในการแข่งขันกับศรีลังกา เอ

“การได้ดูไหล่ของเขาไปด้านหลังและหน้าอกของเขายื่นออกมาหลังจากนั้น นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับเขา” อลัน ริชาร์ดสัน หัวหน้าโค้ช Worcestershire อธิบาย “ผมไม่อยากให้ใครต้องผ่านสิ่งที่เขาต้องเผชิญ เขาต้องเจาะลึกจริงๆ มันคือความรักในเกมที่เขามี เขาเป็นแรงบันดาลใจที่แท้จริงสำหรับพวกเขา”

ลิ้นได้รับการฉีดโบท็อกซ์ครั้งที่สอง แต่ในนามของการป้องกันมากกว่าการรักษา มันควรจะเห็นเขาตลอดฤดูร้อน แต่หลังจากนั้นพวกเขาอาจกลายเป็นปกติ

Josh Tongue เล่นให้กับ Bromyard CC ใน Herefordshire เมื่อโตขึ้น

“เขาเป็นหนึ่งในคนที่คุณสามารถจัดสรรสิ่งดีๆ ได้เสมอ” เกวิน เฮย์เนส บิดาของแจ็ก นักตบระดับกลางของวูสเตอร์เชียร์ อธิบาย แต่ที่ตรงประเด็นกว่านั้นคือ หัวหน้าโครงการผู้เล่นเกิดใหม่ของเคาน์ตีในช่วงก่อนวัยเรียนของตองก์

“เขามักจะเล่นในกลุ่มอายุ เราพยายามจัดการเพื่อให้เขาเล่นในเกมที่เหมาะสมสำหรับเขา อย่างน้อยหนึ่งหรือไม่ใช่สองกลุ่มอายุในบางครั้ง”

อันที่จริง Tongue เล่นให้กับ Worcestershire อายุต่ำกว่า 10 ปีอายุเพียงหกขวบ

“เราเพิ่งทำงานเพื่อพยายามให้ได้แอคชั่นพื้นฐานที่ดี” เฮย์เนสกล่าว “มีหลายสิ่งหลายอย่างให้ทำงานด้วย มันไม่ได้ผลเสมอไปสำหรับผู้คน แต่สำหรับเขา คุณจะเห็นว่าเขามีศักยภาพที่จะไปได้ไกลตั้งแต่อายุยังน้อย”

‘ความสามารถที่ไม่ผิดพลาดที่จะค่อนข้างแม่นยำ’

พื้นฐานของลิ้นคือการก้าว มีบางอย่างเกี่ยวกับซีรี่ส์ Ashes ที่ทำให้การคลิกสองครั้งเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น คนที่ชอบ Brydon Carse และ Jamie Overton จะต่อสู้เพื่อเผชิญกับออสเตรเลีย แต่สำหรับอาการบาดเจ็บ และบางทีนี่อาจเป็นจุดประกายพิเศษของ Tongue ที่ทำให้เขาก้าวข้าม Sam Cook และ Craig Overton ซึ่งเป็นช่างเย็บผ้าที่โดดเด่นสองคนของ County Championship ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“อย่างดีที่สุด มันค่อนข้าง ‘ก้าวง่าย’ และด้วยเหตุนี้ ฉันหมายความว่าเขาไม่ต้องพยายามมากเกินไปเพื่อให้ได้มันมาเมื่อเขาอยู่ในสภาพที่ดีจริงๆ” ริชาร์ดสันผู้ทำประตูระดับอาชีพ 644 ครั้งในอาชีพของเขาอธิบาย

“เขาจัดการโยนบอลได้เร็วมากโดยไม่ต้องพยายามหนักขนาดนั้น เขาไม่ต้องบุกเข้าใส่เลย โดยธรรมชาติแล้ว เขาน่าจะเหมือนโอลลี โรบินสันอยู่บ้างในแง่ของการก้าวส่งที่ค่อนข้างสั้น และนั่นก็ยาวขึ้นอีก” เล็กน้อยตามที่เขาพัฒนาขึ้น”

อันที่จริง อาการบาดเจ็บที่กระดูกฝ่าเท้าในปี 2018 ทำให้ Tongue ต้องคิดใหม่: “เขาเคยเป็นกองหน้าตัวเป้า แต่ตอนนี้เขาแบนกว่าเดิมเล็กน้อย นั่นทำให้รูปร่างของเขาแตกต่างกันเล็กน้อย และเขาต้องทำงานหนักพอสมควร เทคนิคยาก เขาจัดตำแหน่งค่อนข้างน้อยและนั่นช่วยให้เขาพัฒนาฝีเท้าได้มากขึ้น”

แต่ความเร็วเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำ 162 วิกเก็ตระดับเฟิร์สคลาสที่แต่ละอันเล็กกว่า 26 วิกเก็ต และไม่ได้เปิดตัวในอังกฤษ

“เขามีความสามารถที่ไม่มีข้อผิดพลาดในการแม่นยำ แม้ว่าเขาจะรู้สึกไม่ค่อยดีนัก หรือในทางเทคนิคแล้ว เขาไม่ได้อยู่ในจุดที่ดีขนาดนั้น” ริชาร์ดสันกล่าวต่อ “เขาโบลิ่งเลยระยะตั้งฉากไปเล็กน้อย เหมือนที่เบ็น สโต๊คชอบ ดังนั้นมันจึงดูเหมือนปะทะเข้ามาเสมอ แต่อย่างดีที่สุด จอชทำให้มันยืนขึ้น เหวี่ยงออกไป และโจมตีทั้งสองด้าน เมื่อเขาทำ นั่นและทำได้ดี เขาเป็นคนที่มีกำมือแน่นอน”


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ locandapratodera.com

แทงบอล

Releated